Thứ Tư, 22 tháng 2, 2017

Tôm nướng pho mát

Tôm nướng pho mát
- Nguyên liệu:
Tôm 400g. Nấm rơm 100g. Kem sữa tươi 3 thìa xúp. Pho mát 3 thìa xúp. Hành tím băm 1 thìa cà phê. Tỏi băm 1 thìa cà phê. Bột ngô 1 thìa cà phê. Muối, bơ, rượu mạnh, rượu chát trắng vừa đủ.

- Cách chế biến:

Rửa sạch tôm, để ráo. Dùng kéo cắt vỏ phần lưng theo chiều dọc, chừa phần đầu và đuôi. Tách vỏ rộng ra hai bên, lấy hết thịt và gạch tôm cho ra tô. Hấp hoặc luộc riêng vỏ tôm cho vỏ có màu đỏ đẹp. Thịt tôm cắt miếng vuông, cạnh cỡ 2cm. Bắc chảo lên bếp, đun tan bơ. Phi thơm hành tím và tỏi băm. Xào thịt tôm và gạch tôm cho đến khi săn lại. Cho tiếp nấm rơm cắt lát vào, đảo đều. Tiếp đến rót rượu mạnh vào, rót nhanh tay sao cho chảo bốc lửa (để tôm không bị tanh và có mùi thơm rất đặc biệt). Đến khi lửa vừa tắt cho tiếp rượu chát trắng vào. Nêm muối và tiêu. Cho kem sữa tươi vào, khuấy đều. Cuối cùng, rót bột ngô đã pha loãng với nước vào, khuấy đến khi hỗn hợp sánh lại. Cho hỗn hợp ở trên vào vỏ tôm, rải đều pho mát sợi cắt ngắn 1cm lên. Để vào lò nướng ở nhiệt độ 220°C trong 5 phút. Bày ra đĩa dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét