Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017

Chế biến món Gà nấu kiểu Pháp

Gà nấu kiểu Pháp
- Nguyên liệu:
Đùi gà 2 cái. Ớt chuông đỏ 1/2 quả. Cà chua chín 1 quả. Vài quả ô liu xanh, đen. Hành trắng 1 quả. Lá thyme 1 nhúm. Tiêu, muối vừa đủ.


- Cách chế biến:
Gà cắt khúc vừa ăn, củ hành, ớt đỏ, cà chua cắt miếng dài nhỏ vừa. Cho 1/2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi, cho củ hành tỏi vào bên dưới. Tiếp cho gà lên, lá thyme, trở bề thịt thấy thịt săn lại. Cho tiếp cà chua, ớt đỏ, ô liu vào. Thêm nước cho vừa ngập mặt thịt là được. Nấu khoảng 15 phút thịt mềm, nêm thêm chút muối hoặc dùng hạt nêm thịt gà. Cho ra tô ăn kèm bánh mỳ hoặc cơm trắng.

Mách nhỏ: Nếu thích nước sánh lại thì pha thêm khoảng 1 thìa cà phê bột ngô và chút nước cho vào nồi thịt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét