Chủ Nhật, 5 tháng 2, 2017

Chế biến món Cháo cua đồng

Cháo cua đồng
- Nguyên liệu:
Cua đồng 400g. Gạo 1/2 bát. Nấm rơm 30g. Đậu Hà Lan 30 hạt. Ngô hạt 30g. Cà rốt 30g. Hành tím xay, dầu ăn, hạt nêm vừa đủ.


- Cách chế biến:

Cua làm sạch, lấy gạch để riêng, xay nhuyễn cua. Nấm thái nhỏ, cà rốt thái hạt lựu. phi thơm 1/2 thìa cà phê hành tím xay, cho gạch cua vào xào, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm. 
Cho 1 lít nước vào cua xay, lọc bỏ xác, đun đến khi riêu cua nổi lên, vớt ra. Cho gạo vào nấu nhừ, thêm cà rốt, ngô, đậu, nấm vào, nêm vừa ăn. Cuối cùng cho gạch cua, riêu cua vào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét