Mì Ý xốt xúc
xích
- Nguyên liệu:
Mì Ý 1
gói khoảng 250g. Xúc xích 5 cây. Cà chua 3 quả chín. Bơ 1 thìa cà phê. Dầu ăn,
gia vị, hành lá, rau mùi, hạt nêm.
- Cách chế biến:
Luộc mì:
Cho nước vào nồi đun sôi rồi thả vắt mì vào luộc từ 7 - 10 phút, bấm tay thấy sợi
mì mềm là được. Cho thêm một chút dầu ăn. Trộn đều để sợi mì không bị dính. Vớt
mì ra, để ráo, trộn mì với bơ và một chút dầu ăn. Cho mì ra đĩa rộng.
Làm nước
xốt: Cà chua thái nhỏ. Xúc xích thái lát mỏng. Phi thơm hành, cho cà chua vào
xào nhuyễn, nêm chút xì dầu, hạt nêm cho vừa miệng. Khi cà chua đã nhừ, cho xúc
xích vào, đun khoảng 2 phút cho xốt sền sệt là được. Khi ăn cho xốt xúc xích
lên trên đĩa mì, rắc thêm hành lá, rau mùi cắt nhỏ cho thơm.
Lưu ý:
Có thể thay xúc xích bằng thịt lợn hay thịt bò đều được.
Công ty Máy đại nam chuyên cung cấp máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét