Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2017

Mì Ý xốt xúc xích

Mì Ý xốt xúc xích
- Nguyên liệu:
Mì Ý 1 gói khoảng 250g. Xúc xích 5 cây. Cà chua 3 quả chín. Bơ 1 thìa cà phê. Dầu ăn, gia vị, hành lá, rau mùi, hạt nêm.


- Cách chế biến:
Luộc mì: Cho nước vào nồi đun sôi rồi thả vắt mì vào luộc từ 7 - 10 phút, bấm tay thấy sợi mì mềm là được. Cho thêm một chút dầu ăn. Trộn đều để sợi mì không bị dính. Vớt mì ra, để ráo, trộn mì với bơ và một chút dầu ăn. Cho mì ra đĩa rộng.
Làm nước xốt: Cà chua thái nhỏ. Xúc xích thái lát mỏng. Phi thơm hành, cho cà chua vào xào nhuyễn, nêm chút xì dầu, hạt nêm cho vừa miệng. Khi cà chua đã nhừ, cho xúc xích vào, đun khoảng 2 phút cho xốt sền sệt là được. Khi ăn cho xốt xúc xích lên trên đĩa mì, rắc thêm hành lá, rau mùi cắt nhỏ cho thơm.

Lưu ý: Có thể thay xúc xích bằng thịt lợn hay thịt bò đều được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét