Chủ Nhật, 5 tháng 2, 2017

Chế biến món Châu chấu rang

Châu chấu rang
- Nguyên liệu:
Châu chấu 300g. Nước dưa (cà) muối 1 bát con. Lá chanh non thái chỉ. Mỡ nước, mì chính đủ dùng.

- Cách chế biến:
Châu chấu cho vào chậu, dội qua nước sôi, xóc mạnh cho rụng bớt cánh, bớt càng. Đổ châu chấu ra chậu nước lã, vớt sạch cánh, càng, vặt đầu, rút ruột bỏ đi. Rắc ít muối, xóc đều, chừng năm phút sau rửa lại bằng nước sạch, vớt ra, để ráo nước.

Đặt chảo lên bếp, tráng qua một lớp mỡ mỏng cho đỡ bị sít chảo. Đổ châu chấu vào đảo nhanh tay. 
Khi thấy châu chấu từ màu vàng chuyển sang màu cánh gián, có mùi thơm đặc trưng, đổ vào một bát nước dưa (cà) muối và chút mì chính cho đậm đà.
 Đảo đều tay tới khi cạn hết nước, khô cong, châu chấu có màu nâu bóng, mùi vị đậm nồng là được. Rắc lá chanh thái chỉ lên trên. Bày ra đĩa. Ăn nóng với cơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét