Phở bò
- Nguyên liệu:
Bánh phở 1,5kg. Xương bò 2kg. Nạm bò
500g. Thịt bò tái 500g. Gừng to 1 củ. Hành tím 7 củ. Gia vị nấu phở 1 túi. Hành
tây 3 củ. Hành lá 200g. Hạt nêm 3 thìa xúp. Muối 2 thìa cà phê. Nước mắm 1 thìa
xúp. Tương ớt, chanh.
- Cách chế biến:
Xương bò rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập
nước, đun sôi khoảng 15 phút, đổ bỏ nước đầu. Cho 3 đến 4 lít nước vào, đun
trên lửa nhỏ. Nướng gừng và hành tím.
Đập giập gừng. Lấy túi vải thưa gói gừng,
hành tím và túi gia vị nấu phở lại, buộc chặt, thả vào nồi nước. Nêm gia vị, nước
mắm. Vớt bọt liên tục cho nước trong. Nạm bò luộc chín mềm, thái lát.
Thêm đầu
hành lá. Thái mỏng thịt bò tái. Thái nhuyễn hành lá. Hành tây thái khoanh mỏng.
Trụng bánh phở qua nước sôi, cho vào tô, xếp thịt nạm, hành tây và thịt tái lên
mặt, rắc hành lá, chan nước dùng vào. Dọn kèm với tương ớt và chanh.
Công ty Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy hút chân không chè,máy hút chân không chè,máy hút chân không chè,máy hút chân không chè,máy hút chân không chè,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét