Chủ Nhật, 5 tháng 2, 2017

Cách Chế biến món Phở bò ngon

Phở bò
- Nguyên liệu:
Bánh phở 1,5kg. Xương bò 2kg. Nạm bò 500g. Thịt bò tái 500g. Gừng to 1 củ. Hành tím 7 củ. Gia vị nấu phở 1 túi. Hành tây 3 củ. Hành lá 200g. Hạt nêm 3 thìa xúp. Muối 2 thìa cà phê. Nước mắm 1 thìa xúp. Tương ớt, chanh.


- Cách chế biến:

Xương bò rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi khoảng 15 phút, đổ bỏ nước đầu. Cho 3 đến 4 lít nước vào, đun trên lửa nhỏ. Nướng gừng và hành tím. 
Đập giập gừng. Lấy túi vải thưa gói gừng, hành tím và túi gia vị nấu phở lại, buộc chặt, thả vào nồi nước. Nêm gia vị, nước mắm. Vớt bọt liên tục cho nước trong. Nạm bò luộc chín mềm, thái lát. 
Thêm đầu hành lá. Thái mỏng thịt bò tái. Thái nhuyễn hành lá. Hành tây thái khoanh mỏng. Trụng bánh phở qua nước sôi, cho vào tô, xếp thịt nạm, hành tây và thịt tái lên mặt, rắc hành lá, chan nước dùng vào. Dọn kèm với tương ớt và chanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét