Thứ Tư, 22 tháng 2, 2017

Thạch mận nấu rượu đỏ

Thạch mận nấu rượu đỏ
- Nguyên liệu:
Mận 500g. Lòng đỏ trứng gà 100g. Đường 150g. Nước cốt chanh 1/2 thìa. Thạch 5 miếng. Rượu ngọt 35ml. Bơ 25g. Rượu đỏ 1/2 lít. Quế khô 1 nhánh. Nước đường 250g. Kem béo 150g. Bột hạnh nhân 25g. Bột quế 2,5g. Bột bánh 25g. Muối 0,25g. Mứt quả cây, lá bạc hà vừa đủ.

- Cách chế biến:
Mận rửa sạch, tách bỏ hạt. Cho vào nồi nấu chung với quế khô, đường, rượu đỏ, nước chanh. Để lửa liu riu nấu đến khi mận mềm, bắc xuống, ngâm nước lạnh khoảng 20 đến 30 phút. Lấy thỏi quế ra bỏ đi. Phần mận còn lại tán mịn, rây lại rồi cho lá thạch vào ngâm, khuấy đều. Từ từ đổ hỗn hợp vào khuôn. Cho vào tủ lạnh cho cứng lại, khi dùng lấy ra cắt miếng tuỳ thích. Lòng đỏ trứng gà đánh nổi. Nước đường nấu đến nhiệt độ khoảng 121°C thì vừa khuấy vừa thêm lòng đỏ trứng vào từng chút một.

Cho lá thạch vào hỗn hợp trứng còn đang ấm, khuấy đều. Thêm kem béo và rượu ngọt vào, khuấy tiếp cho đều. Làm tan bơ rồi trộn chung với đường, bột hạnh nhân, bột quế và muối. Sau đó thêm bột bánh vào trộn tiếp cho đều. Lót giấy nướng vào khay hình chữ nhật, cho bột vào nướng trong lò khoảng 175°C trong 10 phút, lấy ra để nguội. Đặt miếng thạch mận lên đĩa. Rưới nước xốt lòng đỏ trứng bên cạnh. Dùng chung với bột bánh nướng. Trang trí với mứt quả cây và lá bạc hà tươi.
Công ty Máy Đại Nam chuyên phân phối lò nướng xúc xích,lò nướng xúc xích,lò nướng xúc xích,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét