Chủ Nhật, 26 tháng 2, 2017

Gelatin hải sản

Gelatin hải sản
- Nguyên liệu:
Lá gelatin 1 lá. Thịt sò điệp 100g. Tôm sú 150g. Thịt cua Nhật 4 thanh. Nước dùng gà 50ml. Nước cốt chanh 1/2 thìa xúp. Hạt nêm 2 thìa cà phê. Tiêu trắng 1/3 thìa cà phê. Thì là 10g.


- Cách chế biến:

Tôm sú luộc chín, bóc hết vỏ. Thịt sò điệp luộc chín. Thanh thịt cua Nhật cắt ngắn. Đun nóng nước dùng, thêm vào hạt nêm, tiêu. Để nguội. Bẻ nhỏ gelatin cho vào tô, cho nước cốt chanh vào, thêm ít nước nóng, khuấy cho gelatin tan hết. Cho gelatin và các loại hải sản vào nước dùng. Thêm rau thì là cắt nhỏ vào trộn đều. Cho hỗn hợp vào khuôn nhôm, để vào tủ lạnh đến khi đông cứng là được. Dùng lạnh, có thể thêm ít muối tiêu chanh nếu thích.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét