Chủ Nhật, 5 tháng 2, 2017

Cách chế biến món Cháo ngao sa tế

Cháo ngao sa tế
- Nguyên liệu:
Cháo trắng 2 bát. Ngao loại to 12 con. Sa tế 1 thìa cà phê. Hành tím 1 củ. Hành lá 1 cây. Hạt nêm 1 thìa cà phê. Nước mắm 1/2 thìa cà phê. Đường 1/2 thìa cà phê. Tỏi xay 1/2 thìa cà phê. Tiêu 1/2 thìa cà phê.


- Cách chế biến:

Dùng dao tách đôi vỏ ngao, bỏ bớt 1 bên vỏ thừa. Thái khoanh hành tím, thái nhuyễn hành lá. Phi tỏi với dầu ăn. Thêm sa tế. 
Cho ngao vào đảo nhanh tay đến khi hơi săn lại. Cho cháo vào, đun sôi. Nêm hạt nêm, nước mắm và đường cho vừa ăn. Cho các khoanh hành tím vào đảo đều. Múc cháo ra tô, rắc hành lá và tiêu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét