Thứ Năm, 23 tháng 2, 2017

Thịt lợn nấu rượu, bơ

Thịt lợn nấu rượu, bơ
- Nguyên liệu:
Thịt lợn 400g. Bơ 2 thìa. Rượu trắng nhạt 1 bát. Dầu ô liu 1 thìa. Lá hương thảo tươi 1 thìa. Tỏi 4 nhánh. Muối, tiêu vừa đủ.

- Cách chế biến:

Thịt lợn rửa sạch, cắt làm đôi. Nấu tan bơ và dầu ô liu ở nhiệt độ vừa trong một cái chảo lớn. Cho thịt lợn vào bơ, nấu chín, lật mặt kia để chín đều hai mặt. Cho thịt lợn ra đĩa. Cho tỏi và lá hương thảo vào, xào qua cho đến khi mềm. Cho hai miếng thịt vào chảo (kèm theo phần nước thịt), thêm rượu, muối, tiêu. Ninh nhỏ lửa, không đậy nắp khoảng 5 phút sau đó lật lại. Nấu thêm 5 phút nữa hoặc cho đến khi thịt lợn mềm. Chuyển thịt ra đĩa ăn, dùng thìa múc nước xốt rưới lên thịt. Món này dùng kèm với khoai tây và cà rốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét