Thứ Tư, 22 tháng 2, 2017

chế biến món Salad pho mát

Salad pho mát
- Nguyên liệu:
Dầu ô liu 5 thìa. Nước cốt chanh 2 thìa, củ hẹ 1 thìa. Củ thì là 2 củ. Rau mùi cắt nhỏ 3 thìa. Pho mát của Pháp 675g. Hồ đào 3/4 tách. Táo đỏ 1 quả. Muối, tiêu vừa đủ.

- Cách chế biến:

Táo đỏ Cắt làm 4 phần, bỏ hạt. Cho dầu ô liu, nước cốt chanh, hẹ, muối, tiêu vào 1 cái bát và khuấy nhẹ. Để 30 phút cho hẹ có mùi thơm. Đun nóng lò ở nhiệt độ khoảng 176°C, đặt hồ đào lên tấm nướng và nướng đến khi hồ đào có mùi thơm và hơi đổi màu. Để nguội rồi dùng tay bẻ thành miếng nhỏ hay cắt ra sợi thô. Cắt bỏ phần cọng thì là nếu có. Nếu phần vỏ của củ thì là bị bầm giập hay quá dày và có sợi thì bỏ nó đi. Cắt làm đôi củ thì là, tiếp tục cắt thành nhiều lát mỏng. Bạn có thể dùng dao sắc để cắt, tuy nhiên nếu có một cái máy cắt rau thì sẽ dễ dàng hơn. Tương tự cắt táo thành từng lát mỏng. Trộn thì là, táo, hồ đào, rau mùi trong 1 cái bát. Cho nước xốt vào và xào đều. Nêm cho vừa ăn. Dọn phần rau và pho mát riêng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét