Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2016

Xúp tôm viên đậu phụ

Xúp tôm viên đậu phụ
- Nguyên liệu:
Đậu Hà Lan tươi 10 quả. Đậu phụ 3 bìa. Tôm tươi 250g. Bột ngô 1 thìa. Tiêu 1/2 thìa cà phê. Dầu vừng 1 thìa. Dầu ăn 1 thìa. Muối 1 thìa. Lòng trắng trứng 1 quả. Hành hoa, nước dùng gà vừa đủ.

- Cách chế biến:
Nhặt sạch đậu Hà Lan sau đó cắt chéo làm 2 phần. Nghiền nát đậu phụ. Bóc vỏ tôm, rửa thật sạch để ráo nước, băm tôm thật nhỏ. Trộn đều tôm, đậu phụ, lòng trắng trứng, bột ngô, hạt tiêu, dầu vừng, dầu ăn và muối. Nặn hỗn hợp này thành từng viên nhỏ.

Đun nóng nước dùng gà, nêm gia vị cho vừa ăn (khi ninh xương gà để lấy nước dùng bạn cho thêm vài lát gừng cho thơm), cho các viên đậu phụ, tôm vào đun sôi, cho đậu Hà Lan vào đun sôi lại khoảng 1 phút là được, rắc hành vào khuấy đều, múc ra bát hoặc đĩa xúp, món này ăn nóng mới ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét