Thứ Ba, 13 tháng 12, 2016

Thịt bò nướng kiểu Thái

Thịt bò nướng kiểu Thái
- Nguyên liệu:
Thịt bò ngon 400g. Xốt cà chua 2 thìa. Nước cốt chanh 1/2 bát. Đường 1 thìa. Bắp cải 400g. Ớt chuông đỏ 1 quả. Lá bạc hà thái nhỏ 1/3 bát. Rau mùi tàu thái nhỏ 10g. Bột ớt đỏ hương vị Thái 1 thìa. Bánh mì tròn loại cứng đặc ruột 4 cái. Rau mùi băm nhỏ 2 thìa. Muối 1 thìa. Cà rốt 2 củ. 

- Cách chế biến:

Bắp cải thái sợi thật nhỏ, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ. Ớt chuông đỏ thái sợi tăm nhỏ. Trộn xốt cà chua, rau mùi với nửa phần nước cốt chanh. Ướp thịt bò với nước xốt và để trong 30 phút. Lấy 1 tô lớn, cho vào phần nước cốt chanh còn lại cùng với đường, muối, bột ớt. Trộn bắp cải, cà rốt, ớt chuông và lá bạc hà trong nước xốt vừa làm. Chuẩn bị lò nướng loại lớn và để sẵn cho nóng.
 Dùng vỉ nướng đặt cách mặt lò khoảng 1 gang tay. Lấy thịt bò ra khỏi hỗn hợp ướp. Nướng thịt bò mỗi mặt khoảng 4 phút cho chín vừa. Trong lúc nướng, liên tục dùng 1 cọ sạch phết nước ướp lên thịt cho thêm thơm ngon. 
Thịt bò nướng xong, để nguội khoảng 10 phút, sau đó thái sợi mỏng kẹp với bánh mì tròn cắt đôi. Thêm rau trộn và nước dùng.
Công ty máy đại nam chuyên phân phối máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét