Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016

Canh kim chi

Canh kim chi
- Nguyên liệu:
 Thịt ba chỉ 200g. Kim chi cải thảo 200g. Nấm kim châm 100g. Nấm đông cô 5g. Đậu phụ (loại mịn) 1/2 bìa. Nước hầm xương 1 lít. Hẹ 100g. Tỏi tây 1/2 cây. Miso 3 thìa canh. Gochujang 2 thìa canh. Vừng, ớt bột, dầu vừng vừa đủ.


- Cách chế biến:

Kim chi cắt miếng vừa ăn. Hẹ cắt dài khoảng 4cm. Tỏi tây cắt vát xéo mỗi miếng dày khoảng 7mm. Nấm đông cô cắt mỏng khoảng 5mm. Nấm kim châm cắt làm đôi. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. 
Cho nước hầm xương vào nồi, rồi tiếp tục cho thịt, nấm đông cô, nấm kim châm, đậu phụ, tỏi tây vào đun lửa lớn.
 Khi nồi canh sôi, vặn nhỏ lửa, đun thêm khoảng 5 phút. Lần lượt cho miso, gochujang, ớt bột vào canh, nêm vừa miệng ăn.
 Trước khi tắt bếp cho dầu vừng, kim chi, hẹ và rắc vừng lên trên. Canh kim chi để nguyên trong nồi, khi ăn dùng thìa nhỏ ăn cùng với cơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét