Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2016

Sò chua cay Thái

Sò chua cay Thái
- Nguyên liệu:
Sò 450g. Tỏi 2 tép. Hành lá vài nhánh. Ớt hiểm 3 quả. Húng quế vài nhánh. Dầu ăn vừa đủ.
Nước dùng: Dừa tươi 2 quả, lấy nước cốt. Gừng 1/2 củ xay hoặc nghiền thành bột. Sả 1 cây bóc bớt lớp vỏ cứng, thái khoanh nhỏ. Ớt hiểm băm nhuyễn. Nước cốt chanh 1 thìa, vỏ chanh tươi xay nhuyễn 1/2 thìa. Muối, hạt nêm vừa đủ.


- Cách chế biến:
Sò cạo rêu, rửa sạch. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đun sôi hỗn hợp nước dừa, ớt băm, gừng, sả trên bếp lửa lớn. Khi hỗn hợp vừa sôi, cho thêm vỏ chanh đã xay nhuyễn và nấu liu riu trong khoảng 10 phút nữa. Sau đó thêm nước cốt chanh và nêm muối cho vừa ăn. Lấy nước dùng ra khỏi bếp.
Đun nóng dầu ăn trong một chiếc chảo sâu, loại có nắp đậy. Bỏ tỏi, hành băm nhuyễn vào phi cho vàng, thêm ớt vào xào nhanh. Tiếp theo cho sò và nước dùng vào nấu. Chờ cho sôi, thái nhỏ húng quế cho vào nồi, đậy nắp lại. Sò sẽ từ từ mở vỏ. Chờ sò chín hết, tắt bếp và dùng với cơm trắng.

Công ty Máy Đại Nam chuyên phân phối máy in hạn sử dụng,máy in hạn sử dụng,máy in hạn sử dụng,máy in hạn sử dụng,máy in hạn sử dụng,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét