Thứ Bảy, 3 tháng 12, 2016

Lẩu kim chi, hoành thánh

Lẩu kim chi, hoành thánh
- Nguyên liệu:
Thịt bò 150g. Nấm kim châm vàng 50g. Rau cải cúc 50g. Tỏi tây, bí ngô, cà rốt mỗi thứ 30g. Đậu phụ trắng 100g. Hoành thánh 5 cái. Nấm bào ngư 50g. Bánh gạo 50g. Ớt chuông xanh 1 quả. Ớt chuông đỏ 1 quả. Ớt bột trộn 1/2 thìa cà phê. Miến 100g. Kim chi chua, bột bò.


- Cách chế biến:
Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Nấm kim châm để nguyên. Rau cải cúc rửa sạch. Tỏi tây thái khúc. Bí ngô non thái khúc mỏng. Đậu phụ thái miếng vuông. Nấm bào ngư ngâm nước, rửa sạch và thái đôi. Ớt xanh, ớt đỏ thái khoanh, tất cả các nguyên liệu đã sơ chế để sang 1 bên.
Cách chế biến nước dùng: cho 1,5 lít nước vào nồi đun sôi sau đó cho bột bò Hàn Quốc, đường, ớt bột trộn vào đảo đều và nêm gia vị vừa ăn.

Cuối cùng cho kim chi chua vào nồi nước tiếp tục đun sôi. Khi nước sôi thì lần lượt cho các nguyên liệu vào và thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét