Thứ Hai, 5 tháng 12, 2016

Mì lạnh mùa đông

Mì lạnh mùa đông
- Nguyên liệu:
Miến Hàn Quốc 200g. Dưa chuột 1 quả. Kim chi 150g. Hành hoa một ít. Gochujang 2 thìa canh. Chân bạch tuộc 250g. Táo đỏ 1/4 quả. Muối 1 thìa. Đường 1,5 thìa. Trứng gà 1 quả. Giấm 2 thìa canh. Dầu vừng 1 thìa canh.


- Cách chế biến:

Miến ngâm trong nước khoảng 30 phút, vớt ra luộc cùng nồi nước sôi trong vòng 10 phút. Thử xem miến chín chưa bằng cách bấm vào 1 sợi thấy mềm là được.
 Miến chín đổ ra, xả ngay lại bằng nước lạnh. Chân bạch tuộc luộc trong nước có pha chút muối, luộc vừa chín tới trong vòng 5 phút vớt ra để vào bát nước đá giúp món ăn giòn hơn. Táo, dưa chuột thái sợi nhỏ, hành hoa thái nhỏ để riêng.
 Miến và bạch tuộc thái lát mỏng trộn cùng muối, đường, giấm, gochujang, dầu vừng, dùng tay trộn thật đều (có thể để trong tủ lạnh). 
Trước khi ăn, lấy miến trộn cùng hành hoa, dưa chuột, táo, kim chi. Trứng gà luộc chín xắt đôi bày lên đĩa miến.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét