Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2016

Súp tôm chua cay Thái Lan

Súp tôm chua cay
- Nguyên liệu:
Tôm sú tươi 500g. Xốt tom yam 2 thìa. Nước dùng gà 2 lít. Nấm rơm 300g. Lá chanh 5g. Rau mùi 5g. Sả 1 cây. Riềng 1 củ. Ớt hiểm 1 quả. Dầu ăn, nước cốt chanh, nước mắm, hạt nêm vừa đủ.

- Cách chế biến:
Riềng gọt vỏ, thái lát mỏng. Đun sôi nước dùng gà với riềng, lá chanh, thân rau mùi, lá sả trong 15 phút. Lược nước trong rồi cho tôm, nấm rơm, ớt hiểm và xốt tom yam vào nấu trong 3 phút. Tiếp tục cho nước cốt chanh, nước mắm, hạt nêm vừa ăn. Bày ra tô trang trí bằng vài cọng rau mùi cho đẹp mắt.

Xúp tôm chua cay có vị chua, cay đặc trưng, ít mặn. Có thể dùng ăn chung với cơm hay bún đều rất hợp. Xốt tom yam có tinh dầu quýt (một loại gia vị đặc biệt của Thái Lan) nên món ăn rất đậm đà. Nếu nhà có trẻ em, bạn nên cho lượng ớt vừa phải để các bé cùng thưởng thức được món ăn này. Bạn có thể dùng nước xốt của xúp tôm chua cay làm canh cho bé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét