Súp tôm chua cay
- Nguyên liệu:
Tôm sú
tươi 500g. Xốt tom yam 2 thìa. Nước dùng gà 2 lít. Nấm rơm 300g. Lá chanh 5g.
Rau mùi 5g. Sả 1 cây. Riềng 1 củ. Ớt hiểm 1 quả. Dầu ăn, nước cốt chanh, nước mắm,
hạt nêm vừa đủ.
- Cách chế biến:
Riềng gọt
vỏ, thái lát mỏng. Đun sôi nước dùng gà với riềng, lá chanh, thân rau mùi, lá sả
trong 15 phút. Lược nước trong rồi cho tôm, nấm rơm, ớt hiểm và xốt tom yam vào
nấu trong 3 phút. Tiếp tục cho nước cốt chanh, nước mắm, hạt nêm vừa ăn. Bày ra
tô trang trí bằng vài cọng rau mùi cho đẹp mắt.
Xúp tôm
chua cay có vị chua, cay đặc trưng, ít mặn. Có thể dùng ăn chung với cơm hay
bún đều rất hợp. Xốt tom yam có tinh dầu quýt (một loại gia vị đặc biệt của
Thái Lan) nên món ăn rất đậm đà. Nếu nhà có trẻ em, bạn nên cho lượng ớt vừa phải
để các bé cùng thưởng thức được món ăn này. Bạn có thể dùng nước xốt của xúp
tôm chua cay làm canh cho bé.
Công ty Máy Đại Nam chuyên phân phối máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét