Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016

Mì kéo sợi trung hoa

Mì kéo sợi
- Nguyên liệu:
Bột mì 450g. Ngao 2kg. Bí ngòi 1 quả. Trứng gà 2 quả. Tỏi tây 1 cây. Ớt sừng 2 quả. Nước tương, muối, tỏi, dầu vừng, hạt nêm.


- Cách chế biến:
Cho bột mì ra tô, đập hai quả trứng gà vào, thêm một chút muối, trộn đều tay. Cho tiếp 100ml nước ấm vào, nhồi đều tay cho đến khi bột mịn và dai. Dùng khăn ủ bột khoảng 20 phút, sau đó tiếp tục nhồi thêm khoảng năm phút. Cán bột mỏng, cắt thành sợi có bản to chừng 0,5cm.
Hành, tỏi tây, ớt sừng xắt lát mỏng. Bí ngòi xắt sợi, xào sơ với tỏi, một chút nước tương, một chút dầu vừng. Xào cho bí hơi chín tái, cho tiếp một ít hành tỏi tây và ớt xắt vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn, bắc xuống để nguội.

Ngao ngâm nước, rửa sạch. Cho ngao và khoảng 800ml nước vào nồi để nấu nước dùng, cho tiếp hành tỏi tây và một thìa cà phê tỏi băm vào nấu khoảng năm phút. Nêm muối, hạt nêm vừa ăn theo khẩu vị. Cho mì đã chuẩn bị sẵn vào nồi nước ngao đang sôi, chờ mì nổi lên mặt nước, múc mì và nước dùng ra tô, cho bí ngòi và ớt lên trên. Dùng nóng. Có thể ăn kèm thêm với cải cúc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét