Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

Cơm rang kim chi

Cơm rang kim chi
- Nguyên liệu:
Kim chi bắp cải 300g. Thịt nguội 6 lát. Cơm 2 bát. Vừng rang một ít. Trứng gà 2 quả. Hành lá thái nhỏ. Dầu ăn, hạt nêm, tương cà chua, tương ớt vừa đủ.


- Cách chế biến:
Thái thịt nguội thành nhiều miếng vuông nhỏ. Kim chi cũng thái nhỏ (nếu không dùng kim chi thì bạn có thể thay bằng dưa chua cũng rất ngon). Cho thịt nguội vào chảo nóng chiên qua cho săn và chảy bớt mỡ. Đổ ra bát riêng. Tiếp theo cho kim chi vào chảo xào khoảng 5 phút, nêm chút hạt nêm. Cho cơm vào rang cùng kim chi, để mức lửa trung bình, đảo đều tay cho cơm chín săn. Thêm 1 thìa tương ớt và 1 thìa tương cà chua, đảo đều 2 phút nữa. Nêm nếm lại vừa ăn, rắc vừng rang, cho thịt nguội chiên và hành lá vào chảo cơm. Tắt bếp.

Đặt một chảo khác lên bếp, chiên trứng chín tới rồi ăn cùng với cơm rang. Bát cơm rang chua cay mặn ngọt, thơm mùi vừng. Khi ăn bạn có thể tưới thêm chút xì dầu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét