Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016

Thịt bò viên chiên Quảng Châu

Thịt bò viên chiên
- Nguyên liệu:
Thịt bò 400g. Hành tím 2 củ. Ớt chuông 1 quả. Tỏi 4 tép. Bột quế 2 thìa. Bột cà ri 1/2 thìa. Trứng 1 quả. Xốt cà chua 1 hộp. Vụn bánh mì 4 thìa. Rau mùi, muối, mì chính, dầu ăn vừa đủ.


- Cách chế biến:

Thịt bò rửa sạch, xay nhuyễn cho ra bát to. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Thái hạt lựu khoảng 1/2 quả ớt chuông. Tỏi băm nhỏ. 
Cho tất cả các nguyên liệu vừa thái nhỏ vào bát thịt xay. Cho rau mùi thái nhỏ, muối, 1 thìa bột quế, 1 thìa bột cà ri vào. Đập trứng vào bát. Bánh mì bóp vụn cho khoảng 4 thìa to vào bát thịt. 
Trộn thật đều lên, để một lúc cho ngấm rồi nặn thành những viên thịt tròn. Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vào chiên chín đều xung quanh. Nên để lửa ở mức trung bình. Chiên chín thịt, gắp ra đĩa, cho tiếp hành khô vào phi thơm. 
Cho 1 thìa nhỏ bột quế, 1 thìa muối, một chút mì chính, nước xốt cà chua vào nồi. Thêm 1 bát nước vào đun sôi. Bật lò lên 200°C. Cho thịt vào khay, đổ nước xốt lên trên rồi cho vào lò nướng trong 20 phút.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét