Thứ Bảy, 3 tháng 12, 2016

Canh thịt bò, kim chi

Canh thịt bò, kim chi
- Nguyên liệu:
Nước dùng 1 lít. Thịt bò 200g. Cà rốt 1/2 củ. Hành tây 1/2 củ. Muối 1 thìa. Gochujang 1 thìa canh. Kim chi 20g. Nấm rơm 3 cây. Trứng gà 1 quả. Hạt nêm 2 thìa. Rượu 1 thìa. Hành hoa, vừng, dầu ăn vừa đủ.

- Cách chế biến:

Thịt bò thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng chút muối, cho dầu ăn vào xào săn. Trút thịt bò vào nồi nước dùng cùng rượu, hầm nhừ. Cà rốt gọt vỏ, thái miếng mỏng. Hành tây lột vỏ bổ múi cau. Nấm rơm thái mỏng.
 Cho lần lượt cà rốt, hành tây vào đun mềm, tiếp đến cho nấm vào đun sôi trở lại. Nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng.
 Trứng đánh tan cho vào nồi canh, tắt bếp, cho kim chi vào sau cùng. Cơm đơm ra bát, múc canh vào, rắc hành, gochujang và vừng ăn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét