Thứ Ba, 13 tháng 12, 2016

Cơm cá sanma đặc trưng Nhật Bản

Cơm cá sanma
- Nguyên liệu:
Cá sanma 300g. Hành hoa 5 nhánh. Lá tía tô xanh 10 lá. Nước tương 3 thìa canh. Rượu mirin 3 thìa canh. Rượu sa kê 3 thìa canh. Cơm 4 bát. Hạt tiêu 1/2 thìa cà phê. Bột mì 2 thìa canh. Gừng 1 củ nhỏ. Vừng 1 thìa cà phê. Đường 1 thìa canh. Dầu ăn 2 thìa canh.

- Cách chế biến:
Gừng gọt vỏ ngoài, đập giập thái nhỏ. Hòa nước tương, mirin, rượu sa kê, đường đều nhau làm nước xốt. Hành hoa cắt từng cọng, tước nhỏ, ngâm vào nước khoảng 5 phút cho hành có độ cong tự nhiên. Sau thời gian ngâm hành nói trên, vớt hành để ráo nước. Có thể thay hành hoa bằng tỏi tây. Khi đó thái hành thành các chỉ dài, cho hành vào đảo đều trong dầu chiên trước khi chiên cá. Lá tía tô rửa sạch, thái chỉ.

Cá rửa sạch lọc bỏ xương ở phần thân, cắt mỗi miếng dài khoảng 15cm. Lau khô cá, rắc bột mì đều hai mặt. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng, cho cá vào chiên vàng hai mặt.
 Sau khi cá đã chiên vàng, đổ hỗn hợp nước xốt vào đun nhỏ lửa cho tới khi nước xốt sánh lại còn 1/2 lượng nước ban đầu, hai bên mặt cá thấm đều nước xốt. Lấy cơm ra 2 bát tô, bày hành xung quanh, xếp cá lên trên, rắc vừng xung quanh cá. Cho lá tía tô lên trên, ăn nóng cùng chút hạt tiêu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét