Bánh gạo xào hải sản
- Nguyên liệu:
Chả cá 100g. Bánh gạo 100g. Ngao 10
con. Mực tươi 50g. Tôm sú 50g. Hành tây 1/2 củ. Bắp cải 50g. Ớt chuông xanh 1
quả. Ớt chuông đỏ 1 quả. Nước ngọt 1 chai. Rau xà lách 20g.
Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, tỏi, dầu vừng,
đường, vừng vừa đủ.
- Cách chế biến:
Chả cá thái miếng hình tam giác hoặc
hình vuông. Ngao rửa sạch. Mực rửa sạch thái miếng vừa ăn. Hành tây thái sợi. Bắp
cải rửa sạch cùng với nước muối, thái vuông. Tôm lột bóc vỏ, bỏ đầu. Ớt chuông
xanh, ớt chuông đỏ thái khoanh, bỏ đầu. Tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Vừng rang chín.
Rau xà lách rửa sạch để ráo nước.
Cho tôm, mực, ngao đã sơ chế vào chảo
dầu nóng xào cho săn lại sau đó cho khoảng 50ml nước vào đun sôi. Khi nước sôi
thì nêm nếm gia vị và cho chả cá, bánh bột gạo vào tiếp tục đun đến khi nước có
độ sền sệt thì cho bắp cải, hành tây, ớt xanh, ớt đỏ vào chảo xào đều khoảng 2
phút là được. Trải rau xà lách vào trong một đĩa tròn cho hỗn hợp lên trên và
thưởng thức cùng với loại kim chi Hàn Quốc.
Công ty Máy Đại Nam chuyên phân phối lò nướng xúc xích,lò nướng xúc xích,lò nướng xúc xích,lò nướng xúc xích 7 thanh,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét