Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

Bánh gạo xào hải sản

Bánh gạo xào hải sản
- Nguyên liệu:
Chả cá 100g. Bánh gạo 100g. Ngao 10 con. Mực tươi 50g. Tôm sú 50g. Hành tây 1/2 củ. Bắp cải 50g. Ớt chuông xanh 1 quả. Ớt chuông đỏ 1 quả. Nước ngọt 1 chai. Rau xà lách 20g.
Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, tỏi, dầu vừng, đường, vừng vừa đủ.


- Cách chế biến:
Chả cá thái miếng hình tam giác hoặc hình vuông. Ngao rửa sạch. Mực rửa sạch thái miếng vừa ăn. Hành tây thái sợi. Bắp cải rửa sạch cùng với nước muối, thái vuông. Tôm lột bóc vỏ, bỏ đầu. Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ thái khoanh, bỏ đầu. Tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Vừng rang chín. Rau xà lách rửa sạch để ráo nước.

Cho tôm, mực, ngao đã sơ chế vào chảo dầu nóng xào cho săn lại sau đó cho khoảng 50ml nước vào đun sôi. Khi nước sôi thì nêm nếm gia vị và cho chả cá, bánh bột gạo vào tiếp tục đun đến khi nước có độ sền sệt thì cho bắp cải, hành tây, ớt xanh, ớt đỏ vào chảo xào đều khoảng 2 phút là được. Trải rau xà lách vào trong một đĩa tròn cho hỗn hợp lên trên và thưởng thức cùng với loại kim chi Hàn Quốc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét