Giò lợn rút xương hầm kim chi
- Nguyên liệu:
Chân giò lợn 1,5kg. Kim chi 500g. Tỏi
2 củ. Muối 3 thìa cà phê. Tiêu 1 thìa cà phê. Mì chính 1 thìa cà phê. Hành tím
băm 1 thìa xúp. Nước kim chi 4 thìa xúp. Nước dừa vừa đủ.
- Cách chế biến:
Kim chi, vắt ráo, để riêng phần nước.
Nếm lại phần nước, nếu thấy cay quá thêm chút nước lọc và chút đường cho vị cay
giảm theo khẩu vị. Lóc xương giò lợn, ướp trong và ngoài giò hỗn hợp gồm: ba
thìa cà phê muối, một thìa nhỏ tiêu, một thìa nhỏ mì chính, một thìa xúp hành
tím băm, bốn thìa xúp nước kim chi. Tỏi để nguyên củ, không lột vỏ, rửa sạch. Dồn
tỏi vào bên trong chân giò, dùng chỉ buộc chặt chân giò lại. Để thịt đã ướp 40
phút trong tủ lạnh cho thấm gia vị.
Cho chân giò vào nồi, châm nước dừa
tươi và nước kim chi vào xâm xấp mặt thịt, hầm nhỏ lửa, khi chân giò bắt đầu mềm,
cho phần xác kim chi vào, nấu tiếp cho đến khi nước hầm còn ngập một nửa giò lợn
là được. Tùy khẩu vị nêm lại.
Lấy thịt ra, tháo bỏ chỉ ràng, nhẹ
tay lấy tỏi ra, cắt thịt thành miếng nhỏ. Dọn kèm bún, rau thơm.
Công ty Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy hút chân không,máy hút chân không,máy hút chân không,máy hút chân không,máy hút chân không chè
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét