Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

Giò lợn rút xương hầm kim chi

Giò lợn rút xương hầm kim chi
- Nguyên liệu:
Chân giò lợn 1,5kg. Kim chi 500g. Tỏi 2 củ. Muối 3 thìa cà phê. Tiêu 1 thìa cà phê. Mì chính 1 thìa cà phê. Hành tím băm 1 thìa xúp. Nước kim chi 4 thìa xúp. Nước dừa vừa đủ.

- Cách chế biến:
Kim chi, vắt ráo, để riêng phần nước. Nếm lại phần nước, nếu thấy cay quá thêm chút nước lọc và chút đường cho vị cay giảm theo khẩu vị. Lóc xương giò lợn, ướp trong và ngoài giò hỗn hợp gồm: ba thìa cà phê muối, một thìa nhỏ tiêu, một thìa nhỏ mì chính, một thìa xúp hành tím băm, bốn thìa xúp nước kim chi. Tỏi để nguyên củ, không lột vỏ, rửa sạch. Dồn tỏi vào bên trong chân giò, dùng chỉ buộc chặt chân giò lại. Để thịt đã ướp 40 phút trong tủ lạnh cho thấm gia vị.
Cho chân giò vào nồi, châm nước dừa tươi và nước kim chi vào xâm xấp mặt thịt, hầm nhỏ lửa, khi chân giò bắt đầu mềm, cho phần xác kim chi vào, nấu tiếp cho đến khi nước hầm còn ngập một nửa giò lợn là được. Tùy khẩu vị nêm lại.

Lấy thịt ra, tháo bỏ chỉ ràng, nhẹ tay lấy tỏi ra, cắt thịt thành miếng nhỏ. Dọn kèm bún, rau thơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét