Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

Vi cá cuốn lá tía tô

Vi cá cuốn lá tía tô
- Nguyên liệu:
Vi cá khô 1 hộp. Cá mú 200g. Thịt cua 1 hộp. Măng tây tươi 2 cây. Bột ngô 2 thìa. Nước dùng gà 1 lít. Rau mùi, giấm đỏ, rượu, tiêu vừa đủ.


- Cách chế biến:
Cá mú thái xéo dày. Lấy 1/3 hộp vi cá khô ngâm nước ấm pha chút rượu. Khi vi cá mềm ra thì nhặt bỏ các miếng trắng đục (là da và thịt cá). Măng tây thái xéo.

Đổ nước dùng gà, măng tây, vi cá, thịt cua vào nồi đun sôi. Lòng trắng trứng gà đánh nổi bọt rồi dùng cái vợt lưới nhỏ chế trứng gà qua vợt, đồng thời khuây nhẹ nồi xúp, sau đó cho vi cá vào. 
Bột ngô hoà tan với 1/2 bát nước dùng nguội rồi chế từ từ vào nồi xúp, khuấy nhẹ. Khi xúp hơi sánh là được. Múc xúp ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ, tiêu, giấm đỏ lên trên là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét