Thứ Tư, 21 tháng 12, 2016

Cà ri tôm kiểu thái

Cà ri tôm
- Nguyên liệu:
Tôm tươi 500g. Đậu bắp 300g. Đậu đũa 300g. Bí đỏ 300g. Lá rau quế 100g. Mướp đắng 2 quả. Nước cốt dừa 1 tô. Cà ri Thái màu đỏ hoặc xanh 1 gói. Muối, đường, sa tế vừa đủ.


- Cách chế biến:

Bí đỏ cắt miếng mỏng vuông khoảng 2,5cm x 2,5cm. Đậu đũa cắt khúc bằng 2 đốt ngón tay. Đậu bắp cắt xéo. Mướp đắng bào mỏng. Tất cả các thứ trên đem luộc vừa chín, sau đó bỏ vào tô nước đá ngâm 15 phút cho giữ được màu tươi. Tôm hấp chín, cho vào nấu chung với nước cốt dừa và cà ri Thái. Nêm muối, đường vừa ăn, cho sa tế vào. Nấu chung các thứ trên khoảng 5 phút rồi bắc xuống, dùng nóng với cơm hay bún rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét