Chủ Nhật, 11 tháng 12, 2016

Bánh chuối Miệt Mườn

Bánh chuối
- Nguyên liệu:
Chuối chín 3 quả. Bột gạo tẻ 50g. Cơm dừa 100g. Bột năng 20g. Trứng gà 2 quả. Bơ 3 thìa. Đường nâu, đường, nước dừa, gừng, sữa, nước cốt chanh vừa đủ.


- Cách chế biến:

Cơm dừa thái sợi. Chuối lột vỏ, thái khoanh dày khoảng 1cm. Gừng thái sợi. Cho bột vào bát to, đường trắng, nước dừa, sữa, trứng gà, dừa thái sợi, đánh đều thành hỗn hợp sánh như khi làm bánh.
 Làm nóng chảo không dính, cho bơ vào để bánh không bị cháy đồng thời có mùi thơm. Sau đó, đổ hỗn hợp bột lên trên, tráng đều hai mặt, để lửa liu riu đến khi cả bánh vàng đều. Ủ các miếng bánh dừa này bằng khăn nóng trong khi chuẩn bị chiên chuối. Cũng làm nóng chảo bằng bơ, cho từng lát chuối vào chiên đến khi chuối mềm, vàng.
 Tiếp đó, cho đường nâu, nước chanh tươi vào tạo thành hỗn hợp nước sền sệt, đun thêm một lúc để chuối và đường thấm vào nhau. 
Cuối cùng, lót miếng bánh dừa trên đĩa, đặt những miếng chuối lên trên bề mặt theo mật độ đều nhau. Cứ thế khoảng 4 đến 5 tầng cho một đĩa, trên cùng rắc dừa sợi và một ít sợi gừng thái nhuyễn lên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét