Thứ Bảy, 3 tháng 12, 2016

Cách muối Kim chi dưa chuột

Kim chi dưa chuột
- Nguyên liệu:
Dưa chuột 5 quả. Cà rốt cắt sợi một ít. Hành tây cắt mỏng 1/4 củ. Hành lá 2 nhánh. Hẹ cắt khúc một ít. Tỏi băm nhỏ 3 tép. Nước mắm ngon 5 thìa xúp. Đường 1 thìa cà phê. Bột ớt cay 1/2 thìa xúp.

- Cách chế biến:
Dưa chuột rửa sạch, cắt đôi sau đó chẻ dọc làm tư, cho vào 1/2 thìa xúp muối xóc đều, để khoảng 30 phút. Hành lá cắt khúc, khoảng 3cm.

Dùng một cái tô lớn, cho vào tô gồm nước mắm, bột ớt, đường và tỏi băm, dùng thìa khuấy đều, rồi cho vào hành tây, hành lá, hẹ trộn đều.
 Dưa chuột sau khi xóc muối thì mang rửa nước để ráo, sau đó cho dưa chuột vào phần nước mắm trộn trong tô, dùng tay (bạn có thể mang bao tay) trộn nhẹ nhàng dưa chuột cho thấm đều nước mắm và gia vị, dùng một cái tô sạch, khô, sắp dưa chuột trộn vào đậy kín, hôm sau thì ăn được, hoặc bạn cũng có thể cho kim chi vào tủ lạnh ăn từ từ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét