Chủ Nhật, 4 tháng 12, 2016

Bánh gạo Hàn Quốc nấu thịt bò

Bánh gạo nấu thịt bò
- Nguyên liệu:
Thịt bò 100g. Trứng gà 2 quả. Hành tây 1/2 củ. Nước 7 bát. Tảo biển 2 tấm. Tỏi tây, vừng, dầu vừng tiêu vừa đủ.
Garaetteok đã được thái mỏng (bánh gạo Hàn Quốc) 5 chiếc.


- Cách chế biến:

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp gia vị cho thịt bò: 1 thìa xì dầu, 1 thìa tỏi tây thái nhỏ, 1 thìa tỏi thái nhỏ, 1 thìa vừng xay, 1 thìa dầu vừng và hạt tiêu.
 Làm ướt garaettok, sau đó ngâm vào nước khoảng 5 phút Tách riêng lòng đỏ, lòng trắng trứng và khuấy đều từng phần. Cho trứng vào chảo dầu chiên thành một lớp mỏng. Sau đó, cắt trứng thành những miếng nhỏ cỡ 0,5cm. Thái nhỏ tảo biển. 
Bỏ thịt bò đã được thái mỏng với gia vị vào nồi và trộn đều. Nấu thịt bò cho đến khi thịt chín đều và đổ thêm nước. Chờ cho nước sôi. Bỏ garaetteok đã được ngâm mềm vào trong nồi nấu thịt đang sôi.
 Tiếp tục nấu cho đến khi garaetteok nôti lên. Bỏ thêm hành tây thái nhỡ vào nồi. Múc món ăn ra bát, bỏ các miếng trứng chiên và tảo biển lên trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét