Bibimbap
- Nguyên liệu:
Thịt bò 300g. Gạo nếp 1 bát. Đậu xanh
1 bát. Hạt dẻ 2 hạt. Giá đỗ 150g. Trứng gà 3 quả. Nấm shiitake 3 cái. Gạo tẻ 2
bát. Đậu đỏ 1 bát. Bạch quả 6 hạt. Nước 5 bát. Xà lách 2 lá. Cà rốt 1/2 củ. Kem
ớt đỏ 2 thìa canh. Xì dầu 1,5 thìa xúp. Tỏi thái nhỏ 1 thìa. Tỏi tây băm nhỏ 2
thìa. Đường 1 thìa. Dầu vừng 2 thìa. Vừng 1 thìa.
- Cách chế biến:
Thịt bò thái lát mỏng, ướp với 1 thìa
xì dầu, 1 thìa tỏi tây băm nhỏ, 1 thìa tỏi thái nhỏ, 1 thìa dầu vừng, hạt tiêu.
Ngâm đậu xanh và đậu đỏ 24 tiếng trước khi nấu. Vo gạo và gạo nếp. Ngâm 30
phút.
Bóc vỏ hạt dẻ và cắt đôi. Làm nóng chảo chiên bằng lửa nhỏ và đảo qua hạt
bạch quả. Sau đó xát cho hết vỏ. Luộc sơ qua giá. Để cho ráo và nguội. Cà rốt,
nấm shiitake và xà lách thái chỉ. Trước khi nấu khoảng 30 phút, để khô gạo và gạo
nếp đã ngâm. Bỏ gạo và gạo nếp, hạt dẻ, đậu đỏ, đậu xanh và hạt bạch quả trong
một nồi nấu cơm cùng với nước. Đun to lửa mở nắp vung, Khi sắp sôi, vặn lửa nhỏ
xuống.
Khi sắp chín (hạt gạo trong mờ), lại bật to lửa khoảng 30 giây và ninh
nhỏ lửa 2 phút. Tắt lửa, đậy lại, để hãm 5 phút. Mở vung và khuấy nhẹ. Làm nóng
chảo, cho thịt bò vào xào với lửa trên mức trung bình một chút. Trộn giá đã luộc
với dầu vừng, muối, và tỏi thái nhỏ. Xào nấm shiitake với muối và dầu vừng.
Chuẩn bị một quả trứng ốp la. Bỏ kem ớt
đỏ với gia vị đã chuẩn bị vào nồi. Đun cho đến khi sôi. Xới cơm vào bát tô, sau
đó cho rau và thịt bò vào. Cuối cùng để trứng lên trên cơm và rau. Dọn ra ăn
cùng với kem ớt đỏ.
Công ty Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét