Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2016

Món Tempura Truyền Thống

Tempura
- Nguyên liệu:
Tôm 6 con cỡ trung bình. Đậu quả xanh 50g. Húng quế 4 lá. Bí xanh 4 lát. Nấm hương 10g. Dầu ăn vừa đủ. Lòng đỏ trứng gà 1 cái. Bột mì 120g. Nước lạnh 175ml.


- Cách chế biến:
Bóc vỏ tôm, để lại phần đuôi, cắt tôm thành hai nửa theo chiều dọc, rửa và để ráo. Nấm hương ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ chân nấm, bổ đôi. Đánh nhẹ lòng đỏ trứng, thêm nước, khuấy thêm lần nữa và cho bột mì vào, khuấy nhẹ cho đều.
Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, nhúng tôm vào rau với hỗn hợp trứng và bột mì, sau đó chiên trong dầu nóng. Chiên cho đến khi lớp bột nở to ra, nhưng chưa vàng. Lấy tôm và rau ra bằng kẹp hay vá xúc, dùng giấy thấm bớt dầu và ăn ngay khi còn nóng.
Lưu ý: Ăn với muốn, tiêu và vài lát chanh, hay thử dùng với nước chấm truyền thống của Nhật với món ăn này: 1/5 nước tương, 1/5 rượu mirin hay sa kê và 3/5 nước dashi hay với một ít gừng.

Công ty Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy đóng đai thùng,máy đóng đai thùng,máy đóng đai thùng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét