Lẩu mực Thái
- Nguyên liệu:
Mực ống 500g. Cà chua chín 2 quả.
Hành tím 6 củ. Ớt đỏ 2 quả. Tương cà 1 thìa. Nấm rơm 100g. Sả 6 củ. Riềng 1/2 củ.
Me 1 thìa. Nước dùng 2 lít. Tương ớt, đường, nước mắm, hạt nêm, rau muống cọng,
hoa chuối, rau nhút, bún tươi, dầu ăn, lá chanh vừa đủ.
- Cách chế biến:
Mực làm sạch khứa hoa. Sả cắt khúc ngắn,
đập giập. Riềng xay nhỏ, vắt lấy nước cốt. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Nấm rơm
thái đôi. Lá chanh dần cho hơi giập. Cà chua thái múi cau. Me cho vào bát cùng
một ít nước nóng, dùng thìa giằm nát, bỏ hạt, lọc lấy nước cốt. Ớt thái khoanh.
Đun nóng 1 thìa xúp dầu ăn, cho hành tím, riềng, sả, ớt, lá chanh vào xào thơm.
Thêm tương cà, 1 thìa xúp tương ớt, 1 lít nước, nêm 2 thìa xúp đường, 1 thìa
xúp nước mắm, 1 thìa xúp hạt nêm me.
Cuối cùng cho nấm rơm vào. Khi ăn cho cà
chua và mực vào nồi nước dùng nấu chín. Cho rau muống, hoa chuối xắt sợi, rau nhút vào nhúng. Dùng với bún, nước
mắm và ớt thái khoanh.
Công ty Máy Đại Nam chuyên phân phối máy hút chân không chè,máy hút chân không,máy hút chân không,máy hút chân không,máy hút chân không,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét