Thứ Ba, 13 tháng 12, 2016

Lẩu mực Thái

Lẩu mực Thái
- Nguyên liệu:
Mực ống 500g. Cà chua chín 2 quả. Hành tím 6 củ. Ớt đỏ 2 quả. Tương cà 1 thìa. Nấm rơm 100g. Sả 6 củ. Riềng 1/2 củ. Me 1 thìa. Nước dùng 2 lít. Tương ớt, đường, nước mắm, hạt nêm, rau muống cọng, hoa chuối, rau nhút, bún tươi, dầu ăn, lá chanh vừa đủ.


- Cách chế biến:

Mực làm sạch khứa hoa. Sả cắt khúc ngắn, đập giập. Riềng xay nhỏ, vắt lấy nước cốt. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Nấm rơm thái đôi. Lá chanh dần cho hơi giập. Cà chua thái múi cau. Me cho vào bát cùng một ít nước nóng, dùng thìa giằm nát, bỏ hạt, lọc lấy nước cốt. Ớt thái khoanh. 
Đun nóng 1 thìa xúp dầu ăn, cho hành tím, riềng, sả, ớt, lá chanh vào xào thơm. Thêm tương cà, 1 thìa xúp tương ớt, 1 lít nước, nêm 2 thìa xúp đường, 1 thìa xúp nước mắm, 1 thìa xúp hạt nêm me. 
Cuối cùng cho nấm rơm vào. Khi ăn cho cà chua và mực vào nồi nước dùng nấu chín. Cho rau muống, hoa chuối  xắt sợi, rau nhút vào nhúng. Dùng với bún, nước mắm và ớt thái khoanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét