Gỏi nộm Thái
- Nguyên liệu:
Mực 100g. Tôm tươi 100g. Ốc hương 1
gói. Dưa chuột 2 quả. Ớt hiểm 1 quả. Củ cải trắng 1 củ. Cà rốt 4 củ. Ngó sen 100g.
Hành tím 2 củ. Me 20g. Đường, giấm trắng, đường, muối, rau răm, rau quế, rau
thơm, lạc, hành phi, nước mắm, tỏi vừa đủ.
- Cách chế biến:
Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch,
thái hình que. Me cho vào nước, giằm nát, lọc lấy nước cốt. Ngó sen cắt miếng
xéo. Hành tím lột vỏ thái mỏng.
Ớt đỏ cắt sợi như cà rốt. Dưa chuột bổ đôi, bỏ
ruột cắt mỏng, cho vào 1 thìa cà phê muối trộn đều rồi xả lại cho sạch. Giấm,
đường, muối và nước khuấy đều cho tan đường và muối.
Cho hỗn hợp cà rốt, củ cải,
dưa chuột, hành tím, ngó sen, ớt đỏ vào ngâm chừng 4 - 5 tiếng. Có thể ngâm trước
một ngày cũng được, đổ ra rổ để cho ráo nước.
Ốc hương rửa bằng nước pha muối,
giấm sau đó rửa sạch lại bằng nước lã, cắt miếng vừa ăn ngâm với gừng giã nhỏ
và rượu. Vớt ra để ráo nước.
Tôm luộc chín, bóc vỏ chẻ làm hai, rút bỏ chỉ đen
trên lưng. Mực rửa sạch luộc chín cắt miếng nhỏ. Bắc chảo lên bếp cho 1 thìa
canh dầu ăn vào đun nóng, bỏ tỏi, hành hương, và sả xào cho thơm.
Cho ốc vào
xào chín, xong cho 1 bát nước, đường, nước cốt me, nước mắm nêm cho vừa ăn làm
nước trộn gỏi.
Nếu muốn cay thì cho thêm ớt hoặc tiêu. Cho tôm, mực vào trộn đều,
tắt lửa bắc xuống để nguội. Trộn chung tất cả trong một cái thau lớn, cho lạc,
rau răm, rau quế rau thơm cắt nhỏ vào.
Xong cho nước trộn vào trộn đều lên, nêm
cho vừa ăn, nếu nhạt thì pha thêm nước mắm, đường, nước cho vào. Cho gỏi vào
khay rồi cho hành thịt trên, bày thêm vài lát ớt và vài cọng rau mùi cho đẹp.
Công ty Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét