Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016

Miang Kum

Miang Kum
- Nguyên liệu:
Lá lốt 100g. Chanh 1 quả. Hành tím 5g. Gừng 5g. Ớt hiểm xanh 1 quả. Lạc 50g. Cơm dừa 200g. Tôm khô 100g. Riềng 5g. Hành tím 1 củ. Muối, đường, nước mắm ngon vừa đủ.


- Cách chế biến:
Lá lốt chọn lá to, rửa sạch và lau khô. Chanh để nguyên vỏ, bỏ hạt và xắt hạt lựu to. Hành tím và gừng bỏ vỏ và xắt hạt lựu to. Ớt hiểm xanh xắt khoanh nhỏ, bỏ hạt. Lạc rang vàng. Cơm dừa khô xắt nhỏ, phơi một nắng, sau đó sấy khô bằng lò viba hoặc sấy trên lửa vừa.
Làm nước xốt: Cho 2 bát nước, cơm dừa sấy khô và tôm khô đã ngâm nước cho mềm, cùng với vài lát riềng, hành tím xay thật nhuyễn.
Đun hỗn hợp vừa xay trên lửa nhỏ và cho vào 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm ngon, tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Để nguội

Cho mỗi nguyên liệu vào từng bát nhỏ, chính giữa đặt bát nước xốt. Khi ăn cho lần lượt nước xốt, và tất cả các nguyên liệu khác vào giữa tấm lá lốt và gói lại như têm trầu, không gói thành cuốn vì nguyên liệu sẽ dễ bị rơi ra ngoài.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét