Miang Kum
- Nguyên liệu:
Lá lốt 100g. Chanh 1 quả. Hành tím
5g. Gừng 5g. Ớt hiểm xanh 1 quả. Lạc 50g. Cơm dừa 200g. Tôm khô 100g. Riềng 5g.
Hành tím 1 củ. Muối, đường, nước mắm ngon vừa đủ.
- Cách chế biến:
Lá lốt chọn lá to, rửa sạch và lau
khô. Chanh để nguyên vỏ, bỏ hạt và xắt hạt lựu to. Hành tím và gừng bỏ vỏ và xắt
hạt lựu to. Ớt hiểm xanh xắt khoanh nhỏ, bỏ hạt. Lạc rang vàng. Cơm dừa khô xắt
nhỏ, phơi một nắng, sau đó sấy khô bằng lò viba hoặc sấy trên lửa vừa.
Làm nước xốt: Cho 2 bát nước, cơm dừa
sấy khô và tôm khô đã ngâm nước cho mềm, cùng với vài lát riềng, hành tím xay
thật nhuyễn.
Đun hỗn hợp vừa xay trên lửa nhỏ và
cho vào 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm ngon, tiếp
tục đun cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Để nguội
Cho mỗi nguyên liệu vào từng bát nhỏ,
chính giữa đặt bát nước xốt. Khi ăn cho lần lượt nước xốt, và tất cả các nguyên
liệu khác vào giữa tấm lá lốt và gói lại như têm trầu, không gói thành cuốn vì
nguyên liệu sẽ dễ bị rơi ra ngoài.
Công ty Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét