Thứ Bảy, 3 tháng 12, 2016

Bánh xèo Hàn Quốc

Bánh xèo Hàn Quốc
- Nguyên liệu:
Bột mì 100g. Trứng gà 1 quả. Thịt lợn ba chỉ 150g. Hẹ, hành lá, muối, dầu vừng, dầu ăn vừa đủ.
Nước chấm: Xì dầu, rượu, đường, tỏi băm, ớt tươi, giấm, vừng.


- Cách chế biến:

Trứng đánh tan hòa cùng bột mì, muối và một chút nước sao cho đủ độ sánh, cho một chút dầu vừng. 
Đun chảo nóng, cho dầu ăn vào, xếp thịt ba chỉ thái lát mỏng chiên vàng. Múc 1 muôi bột tráng đều quanh chảo, cho hành, hẹ cắt khúc 10cm trải đều lên trên.
 Lật đều hai mặt bột đến khi chín vàng. Nước chấm: hòa xì dầu, đường, rượu, giấm sao cho thành phẩm có chút chua ngọt dịu nhẹ. 
Cho tỏi băm, ớt tươi cắt nhỏ, vừng giã giập, hành lá thái nhỏ. Cắt bánh xèo thành miếng ăn, thưởng thức lúc còn nóng cùng nước chấm chua ngọt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét