Thứ Hai, 5 tháng 12, 2016

Mì lạnh mùa hè

Mì lạnh mùa hè
- Nguyên liệu:
Mì 1 gói. Thịt bò 100g. Tỏi 1 nhánh. Muối 1 thìa Gochujang 1/2 thìa. Lê hoặc táo 1 quả. Giấm 1 thìa. Trứng gà 1 quả. Dưa chuột 1/2 quả. Kim chi tuỳ thích

- Cách chế biến:
Thịt bò rửa sạch, cho thịt bò, nước, tỏi vào nồi luộc khoảng 1 tiếng hoặc cho tới khi thịt chín mềm. Vớt thịt ra để nguội, nêm muối, gochujang và giấm vào nồi nước luộc thịt sao cho vừa miệng ăn. 
Để nước hầm thịt thật nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng (vớt hết váng mỡ nếu có trước khi cho vào tủ lạnh). Nếu thời gian không có nhiều, có thể thay thế việc để nước dùng trong tủ lạnh bằng cách cho đá vào làm mát sau khi để nguội.

Lê gọt vỏ lấy nước cốt, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Mì cho vào nồi nước sôi luộc theo chỉ dẫn ghi trên bao bì (khoảng 2 - 3 phút). 
Khi mì chín, vớt ra xả lại bằng nước lạnh, cho đá vào ướp lạnh mì. Trứng luộc chín, bóc vỏ, cắt thành 2 phần.
 Dưa chuột thái chỉ nhỏ để riêng. Thịt bò thái miếng mỏng, to bản. Hòa nước ép lê vào nước luộc thịt bò rồi nêm lại cho vừa ăn.
 Lấy mì ra đĩa sâu long (hoặc bát to bằng inox càng tốt), chan nước dùng đã chế biến lên, bày thịt, dưa chuột, kim chi, trứng lên trên và thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét