Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2016

Cà ri Pinakbet

Cà ri Pinakbet
- Nguyên liệu:
Cà ri Thái 1 gói. Tôm tươi 500g. Bí đỏ 300g. Đậu bắp 300g. Đậu đũa 300g. Lá rau quế 20g. Mướp đắng 2 quả. Nước cốt dừa 1 tô. Muối, đường, sa tế vừa đủ.


- Cách chế biến:
Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng mỏng vuông khoảng 2,5cm x 2,5cm. Đậu đũa cắt khúc bằng 2 đốt ngón tay. Đậu bắp cắt xéo làm ba nếu quả lớn, còn đậu bắp non, nhỏ thì để nguyên quả. Mướp đắng bỏ hạt, bào mỏng. Tất cả các thứ trên đem luộc vừa chín, sau đó bỏ vào tô nước đá ngâm 15 phút cho giữ được màu tươi.

Tôm hấp chín, bỏ chung nấu cà ri với nước dừa và bịch cà ri Thái. Nêm gia vị vừa ăn, cho sa tế vào nếu muốn ăn cay. Nấu sôi cho các thứ trên vào nấu khoảng 5 phút rồi bắc xuống, dùng nóng với cơm hay bún rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét