Hàu nướng
rượu champagne
- Nguyên liệu:
Hàu to
24 con. Rượu champagne 20ml. Kem chantilly 1 thìa. Thì là 2 cây. Lòng đỏ trứng gà 5 cái. Trứng cá hồi 100g.
Muối hạt to, tiêu vừa đủ.
- Cách chế biến:
Tách con hàu ra, cho vào một cái đĩa
sâu, để lấy lại nước cua con hàu chảy ra. Sau đó, lấy vải thưa, lọc lại cho sạch
nước của con hàu vào một cái nồi nhỏ, bỏ hàu vào trụng sơ, lấy ra ngay. Để hàu
vào một cái rổ, cho ráo, nước luộc hàu giữ lại làm xốt. Đem mấy vỏ con hàu rửa
sạch, đem để vào một cái đĩa (loại có thể bỏ vào lò nướng), để một lớp muối hạt
trước khi xếp vỏ hàu lên trên. Để hàu trở lại trong vỏ của con hàu.
Làm xốt: Đổ rượu vào trong nước luộc
hàu, để chút tiêu và thật ít muối, vì nước hàu đã có vị mặn, để cho sôi (lửa nhỏ)
khoảng 3 phút sau, tắt lửa.
Để lòng đỏ trứng gà vào nồi nước hàu,
đánh cho thật nổi. Sau đó để kem vào. Lấy thìa, chế kem này vào vỏ hàu đã chuẩn
bị trong đĩa nướng, dưới lớp muối hạt.
Đốt lò nướng 10 phút cho nóng. Bỏ hàu
vào lò, nếu có thể để lửa nướng, khoảng chừng 2 phút. Khi hàu đã nướng vàng, lấy
ra trình bày vào mỗi con hàu 1 thìa trứng cá hồi, vài lá thì là vào cho đẹp mắt.
Lấy ra dùng nóng, món này là món dùng trước bữa ăn.
Công ty máy đại nam chuyên cung cấp máy hút chân không, máy hút chân không, máy hút chân không, máy hút chân không, máy hút chân không chè, máy hút chân không chè, máy hút chân không chè ld600,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét