Thứ Năm, 2 tháng 3, 2017

Spaghetti với cà tím

Spaghetti với cà tím
- Nguyên liệu:
Dầu ô liu 60ml. Tỏi tây 1 cây. Cà chua 450g. Cà tím 350g. Mì khô 400g. Rau húng quế tươi 1 nắm. Pho mát mềm được nghiền thành miếng to 150g. Bột canh và hạt tiêu nghiền nhỏ, dầu ăn vừa đủ.

- Cách chế biến:
Cà chua chín bóc vỏ và băm nhỏ. Tỏi tây băm nhỏ. Cà tím thái miếng vuông nhỏ. Đun dầu nóng và cho tỏi vào phi thơm, đảo đều trong 1 - 2 phút. Cho cà chua vào đảo đều sau đó cho thêm bột canh và hạt tiêu và ninh trong khoảng 20 phút. Đổ 1 ít dầu vào chảo. Đun dầu nóng tránh để cháy sau đó cho cà tím vào chiên trong 4 - 5 phút đến khi nó mềm và có màu nâu nhạt. Dùng muôi có lỗ múc cà ra và gói vào giấy báo.

Đổ cà tím đã chiên vào nước xốt cà chua, khuấy đều và cho thêm mì chính nếu thích. Vớt mì để ráo nước và cho vào bát. Rưới nước xốt, một ít rau húng quế và pho mát vào bát. Trộn đều, rưới một ít pho mát lên trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét