Thứ Năm, 2 tháng 3, 2017

Tôm xào ô liu kiểu Ý

Tôm xào ô liu kiểu Ý
- Nguyên liệu:
Tôm tươi 300g. Cà chua 1 quả. Đậu cô ve 150g. Quả ô liu 50g. Dầu ô liu 1 thìa xúp. Tỏi xay 1 thìa cà phê. Lá quế khô 1/2 thìa cà phê. Hạt nêm 1 thìa cà phê. Xúp giấm 1/2 thìa cà phê, nước tương vừa đủ.

 - Cách chế biến:

Tôm rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ bớt râu, chân hoặc bóc vỏ nếu thích. Cà chua thái múi cau làm tư hoặc làm sáu (nếu quả to). Đậu cô ve tước bỏ xơ hai bên, thái khúc vừa ăn, chần sơ qua nước sôi cho vừa chín tới, để ráo. Đun nóng dầu ô liu trong chảo, phi thơm tỏi và lá quế khô. Cho tôm vào xào chín. Thêm cà chua, đậu cô ve, quả ô liu vào đảo đều. Nêm giấm, hạt nêm cho vừa ăn. Món này dùng nóng với bánh mì hoặc nui xào với ít bơ, chấm kèm nước tương.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét