Thứ Hai, 27 tháng 3, 2017

Tôm càng xốt bơ hành lá

Tôm càng xốt bơ hành lá
- Nguyên liệu:
Tôm to 600g. Cà rốt 1 củ. Thì là 2 nhánh. Nước cốt chanh 1/2 thìa. Hành 1 củ. Bơ 120g. Rau mùi 6 nhánh. Rượu pastis 1 thìa. Muối, tiêu, hành lá vùa đủ.


- Cách chế biến:
Rửa tất cả hành lá, rau mùi, thì là để ráo nước. Xắt nhỏ ra, để vào một cái bát, trộn chung cho đều với bơ, rượu pastis, nước chanh, muối, tiêu vào vừa ăn. Sau đó cho vào tủ lạnh. Lấy một cái nồi to cùng một lượng nước thích hợp cho vào chút gừng, vỏ chanh hay vỏ quýt khô, hành củ, cà rốt đun sôi. Lấy con dao xẻ tôm ra làm hai.

Đặt những con tôm nằm trong một cái đĩa. Trét vào tôm hỗn hợp bơ đã chuẩn bị từ trước cho đều. Bỏ vào lò nướng khoảng 5 hay 8 phút tùy theo loại tôm lớn hay nhỏ. Món này dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét