Thứ Ba, 21 tháng 3, 2017

Thịt thỏ ragu

Thịt thỏ ragu
- Nguyên liệu:
Thịt thỏ 500g. Khoai tây 200g. Cà rốt 200g. Đậu Hà Lan 100g. Hành tây 1 củ. Ớt đỏ 2 quả. Sả đập giập 2 củ. Xốt cà chua 1 thìa canh. Tương ớt 1 thìa cà phê. Dầu điều 1 thìa cà phê. Bột năng 1 thìa cà phê. Bột cà ri 1 thìa cà phê. Hành tím 3 củ (cắt lát). Rau mùi tàu, hạt nêm, đường vừa đủ.

- Cách chế biến:
Thịt thỏ làm sạch, chặt miếng to, ướp với hạt nêm, bột cà ri chiên sơ. Khoai tây, cà rốt cạo vỏ, xắt miếng. Hành tây lột vỏ, bổ múi cau. Đậu Hà lan ngâm, rửa sạch, xắt lát. Hoà bột năng với nước lạnh. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành tím vào chao qua, vớt ra, cho tiếp cà rốt, khoai tây vào chao, vớt ra để ráo dầu.

Đổ một tô nước lạnh vào nồi, cho thịt thỏ, cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan vào hầm chín. Thịt thỏ gần chín nêm xốt cà chua, tương ớt, đường, hạt nêm vừa miệng, xuống bột năng, nêm màu điều. Trước khi tắt bếp, cho hành tây vào đảo đều, đun thêm 2 phút là được. Trang trí với rau mùi tàu. Ăn nóng với bánh mỳ, cơm hoặc bún đều được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét