Thịt thỏ ragu
- Nguyên liệu:
Thịt thỏ 500g. Khoai tây 200g. Cà rốt
200g. Đậu Hà Lan 100g. Hành tây 1 củ. Ớt đỏ 2 quả. Sả đập giập 2 củ. Xốt cà
chua 1 thìa canh. Tương ớt 1 thìa cà phê. Dầu điều 1 thìa cà phê. Bột năng 1
thìa cà phê. Bột cà ri 1 thìa cà phê. Hành tím 3 củ (cắt lát). Rau mùi tàu, hạt
nêm, đường vừa đủ.
- Cách chế biến:
Thịt thỏ làm sạch, chặt miếng to, ướp
với hạt nêm, bột cà ri chiên sơ. Khoai tây, cà rốt cạo vỏ, xắt miếng. Hành tây
lột vỏ, bổ múi cau. Đậu Hà lan ngâm, rửa sạch, xắt lát. Hoà bột năng với nước lạnh.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành tím vào chao qua, vớt ra, cho tiếp
cà rốt, khoai tây vào chao, vớt ra để ráo dầu.
Đổ một tô nước lạnh vào nồi, cho thịt
thỏ, cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan vào hầm chín. Thịt thỏ gần chín nêm xốt cà
chua, tương ớt, đường, hạt nêm vừa miệng, xuống bột năng, nêm màu điều. Trước
khi tắt bếp, cho hành tây vào đảo đều, đun thêm 2 phút là được. Trang trí với
rau mùi tàu. Ăn nóng với bánh mỳ, cơm hoặc bún đều được.
Công ty Máy Đại Nam chuyên phân phối máy thái thịt,máy thái thịt đông lạnh,máy thái thịt,máy thái thịt đông lạnh,máy xay thịt HD-12,máy thái thịt đông lạnh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét