Cá hồi xốt rượu vermouth và măng tây
- Nguyên liệu:
Cá hồi 2 lát. Bột mì một chút. Dầu ô
liu 1 thìa canh. Bơ 1 thìa canh. Rượu vermouth 60ml. Bột cá katsuodashi 1 thìa
cà phê. Kem tươi 100ml. Hành hoa một chút. Cà chua (xắt nhỏ) 1 thìa canh. Bơ 1
thìa to. Nước cốt chanh 1 thìa. Măng tây 100g. Bơ 2 thìa canh. Tỏi 1 thìa cà
phê. Rượu trắng một chút. Muối, tiêu một chút.
- Cách chế biến:
Cá hồi rửa sạch, dùng giấy thấm khô
nước, rắc muối, tiêu lăn qua bột mì. Bắc chảo lên bếp cùng dầu ô liu và bơ, để
lửa lớn, chiên vàng đều hai mặt cá.
Làm nước xốt. Bắc chảo lên bếp, cho
rượu vermouth đun sôi lần lượt cho bột cá và hành hoa thái nhỏ, đun nhỏ lửa cho
đến khi cạn bớt nước, cho kem tươi, cà chua muối, bơ, nước cốt chanh vào trộn đều.
Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
Măng tây gọt phần vỏ ở đầu, chẻ làm
2, cho vào nước sôi chần qua. Bắc chảo lên bếp cho bơ và tỏi băm nhỏ, cho măng
tây vào đảo nhanh tay, rắc chút muối, tiêu và đổ rượu trắng vào. Cá bày ra đĩa,
đặt măng tây lên trên, cho nước xốt, rắc hành hoa ăn nóng cùng cơm trắng.
Điện máy đại nam chuyên cung cấp máy thái thịt,máy thái thịt đông lạnh,máy thái thịt,máy cưa xương J210,máy thái thịt es-300,máy xay thịt hd-12,máy thái thịt ss-70,máy thái thịt đông lạnh tự động sl300e,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét