Thứ Hai, 27 tháng 3, 2017

Cá hồi xốt rượu vermouth và măng tây

Cá hồi xốt rượu vermouth và măng tây
- Nguyên liệu:
Cá hồi 2 lát. Bột mì một chút. Dầu ô liu 1 thìa canh. Bơ 1 thìa canh. Rượu vermouth 60ml. Bột cá katsuodashi 1 thìa cà phê. Kem tươi 100ml. Hành hoa một chút. Cà chua (xắt nhỏ) 1 thìa canh. Bơ 1 thìa to. Nước cốt chanh 1 thìa. Măng tây 100g. Bơ 2 thìa canh. Tỏi 1 thìa cà phê. Rượu trắng một chút. Muối, tiêu một chút.


- Cách chế biến:
Cá hồi rửa sạch, dùng giấy thấm khô nước, rắc muối, tiêu lăn qua bột mì. Bắc chảo lên bếp cùng dầu ô liu và bơ, để lửa lớn, chiên vàng đều hai mặt cá.
Làm nước xốt. Bắc chảo lên bếp, cho rượu vermouth đun sôi lần lượt cho bột cá và hành hoa thái nhỏ, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn bớt nước, cho kem tươi, cà chua muối, bơ, nước cốt chanh vào trộn đều. Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

Măng tây gọt phần vỏ ở đầu, chẻ làm 2, cho vào nước sôi chần qua. Bắc chảo lên bếp cho bơ và tỏi băm nhỏ, cho măng tây vào đảo nhanh tay, rắc chút muối, tiêu và đổ rượu trắng vào. Cá bày ra đĩa, đặt măng tây lên trên, cho nước xốt, rắc hành hoa ăn nóng cùng cơm trắng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét