Thứ Tư, 15 tháng 3, 2017

Bánh cuộn cam tươi

Bánh cuộn cam tươi
- Nguyên liệu:
Bột mì 300g. Trứng gà 12 quả. Đường 100g. Bơ 200g. Cam ngọt 250g. Sôcôla 100g. Bột vani, kem tươi, sữa tươi vừa đủ.


- Cách chế biến:
Ray bột kỹ rồi trộn bột với vani, đường, 6 lòng đỏ và 2 lòng trẳng của quả trứng gà, một chút sữa tươi. Đánh bột thật nhuyễn và mượt tay. Trải một miếng giấy bạc lên khuôn nướng rồi dùng bơ phết đều khắp lượt tiếp đó đổ bột vào và dàn bột cho thật mỏng đều rồi cho vào lò nướng. Khi miếng bánh đã nở đều và xốp là được.

Cam gọt bỏ vỏ tách múi sao cho phần tép vẫn còn nguyên khối, ướp cam với 50g đường trong khoảng 10 phút cho ngấm đều. Dùng 10 lòng trắng trứng, bơ, đường, một chút kem tươi rồi đánh cho tới lúc chúng nổi cứng lên là được. Trải vỏ bánh đã nướng ra rồi phết nhân kem vào giữa, tiếp đó xếp cam dàn đều khắp mặt chiếc bánh rồi cuộn tròn chiếc bánh lại. Nếu chưa ăn ngay thì đặt bánh vào ngăn mát của tủ lạnh để phần nhân kem đông cứng lại

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét