Thứ Ba, 14 tháng 3, 2017

chế biến món Pate chay

Pate chay
- Nguyên liệu:
Nấm rơm 1/2 kg. Đậu phụ trắng 2 bìa. Bơ lạc 100g. Bột đậu đen 50g. Bột đậu đỏ 50g. Bơ thơm 50g. Kiệu tươi 20g. Muối, tiêu, đường, dầu ăn vừa đủ.


- Cách chế biến:

Nấm rơm gọt bỏ chân nấm, rửa sạch ngâm trong nước muối pha loãng, để ráo, băm nhuyễn. Đậu phụ trắng bóp nhuyễn. Kiệu tươi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ướp nấm với kiệu, muối, đường. Ướp đậu phụ với kiệu, muối, đường. Phi kiệu cho thơm, trút nấm, đậu phụ vào xào. Khi hơi cạn nước, cho bơ lạc, bột đậu đen, bột đậu đỏ vào đảo đều. Thoa bơ xung quanh khuôn, múc hỗn hợp trên vào khuôn ém chặt. Và phết một ít bơ lên mặt. Hấp cách thủy từ 10 - 15 phút, đem ra để nguội. Cho vào tủ lạnh. Nếu muốn có mùi thơm, sau khi hấp có thể cho vào lò nướng nướng lại khoảng 10 phút. Dùng patê chay kèm với chả chay, đồ chua, dưa chuột, bánh mì và rau sống, cà chua.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét