Chủ Nhật, 12 tháng 3, 2017

Bắp cải chua

Bắp cải chua
- Nguyên liệu:
Bắp cải 1kg. Hành tây 1 củ. Táo 1 quả. Muối, giấm vừa đủ. Để tăng thêm hương vị, có thể chuẩn bị một ít hạt mù tạt, hạt đỗ tùng, hạt caraway, lá nguyệt quế..


- Cách chế biến:
Bắp cải, hành tây, táo bào thành sợi mỏng sau đó trộn đều với các nguyên liệu phụ rồi bỏ vào lọ thủy tinh nén thật chặt (càng nén chặt thì bắp cải càng ngon). Sau đó để trong phòng mát ở nhiệt độ khoảng 6°C. Bắp cải được ủ sẽ lên men, axit lactic được tạo ra và đây chính là chất tạo nên hương vị độc đáo của món ăn.

Khoảng 1 tháng sau có thể đem ra dùng được. Mỗi lần sử dụng bắp cải chua để nấu món ăn, lấy ra một số lượng cần dùng rồi đem nấu chín. Tùy khẩu vị của từng người mà có thể thêm một ít dầu, muối hoặc bia để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét