Chủ Nhật, 12 tháng 3, 2017

Gà xốt chanh Piccata

Gà xốt chanh Piccata
- Nguyên liệu:
Ức gà nạc 500g. Bột mì 1/2 bát. Hạt nêm 1,5 thìa. Hạt tiêu xay nhỏ 1/4 thìa. Ớt bột 1/2 thìa. Bơ 3 thìa. Dâu ô liu 2 thìa. Nước luộc gà (có thể thay bằng nước lọc) 1/2 bát. Nước cốt chanh 3 thìa. Chanh 8 lát thái mỏng. Nụ bạch hoa.


- Cách chế biến:

Ức gà nạc bỏ xương và da, thái lát mỏng. Trộn bột mì, hạt nêm, hạt tiêu và ớt bột cho đều. Lăn những miếng ức gà vào đĩa bột cho bột phủ kín hai mặt. Đổ bơ và dầu ô liu vào chảo cho bơ nóng chảy và quyện cùng dầu. Cho gà vào chiên, để khoảng 3 phút, sau đó, lật mặt kia và để khoảng 2 phút đến khi gà chín vàng thì gắp ra. Chỗ dầu và bơ còn lại, bạn để múc bớt ra, ước chừng trong chảo còn khoảng 2 thìa bơ, dầu thì đổ vào chảo nước luộc gà và nước cốt chanh đã chuẩn bị sẵn. Cho ức gà đã chiên vào trong chảo và đun liu riu cho thấm. Để những lát chanh đã thái lên trên miếng thịt gà khoảng 2 phút nữa rồi gắp ra. Rắc nụ bạch hoa lên trên và dùng nóng. Có thể ăn kèm cơm nóng hoặc mỳ Ý.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét