Gà xốt chanh Piccata
- Nguyên liệu:
Ức gà nạc 500g. Bột mì 1/2 bát. Hạt
nêm 1,5 thìa. Hạt tiêu xay nhỏ 1/4 thìa. Ớt bột 1/2 thìa. Bơ 3 thìa. Dâu ô liu
2 thìa. Nước luộc gà (có thể thay bằng nước lọc) 1/2 bát. Nước cốt chanh 3
thìa. Chanh 8 lát thái mỏng. Nụ bạch hoa.
- Cách chế biến:
Ức gà nạc bỏ xương và da, thái lát mỏng.
Trộn bột mì, hạt nêm, hạt tiêu và ớt bột cho đều. Lăn những miếng ức gà vào đĩa
bột cho bột phủ kín hai mặt. Đổ bơ và dầu ô liu vào chảo cho bơ nóng chảy và
quyện cùng dầu. Cho gà vào chiên, để khoảng 3 phút, sau đó, lật mặt kia và để
khoảng 2 phút đến khi gà chín vàng thì gắp ra. Chỗ dầu và bơ còn lại, bạn để
múc bớt ra, ước chừng trong chảo còn khoảng 2 thìa bơ, dầu thì đổ vào chảo nước
luộc gà và nước cốt chanh đã chuẩn bị sẵn. Cho ức gà đã chiên vào trong chảo và
đun liu riu cho thấm. Để những lát chanh đã thái lên trên miếng thịt gà khoảng
2 phút nữa rồi gắp ra. Rắc nụ bạch hoa lên trên và dùng nóng. Có thể ăn kèm cơm
nóng hoặc mỳ Ý.
Công ty Máy Đại Nam chuyên cung cấp lò nướng xúc xích,lò nướng xúc xích,lò nướng xúc xích,lò nướng xúc xích,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét