Chủ Nhật, 12 tháng 3, 2017

Pasta sườn nâu vang đỏ

Pasta sườn nâu vang đỏ
- Nguyên liệu:
Pasta (sợi dài) 200g. Dầu ô liu 1/2 thìa. Sườn lợn 400g. Tỏi băm nhuyễn 1/2 củ. Rượu vang đỏ 70ml. Cà chua 400g (lột vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ). Rosemary 1 thìa khô. Muối, tiêu.

- Cách chế biến:

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Rắc đều chút muối và tiêu lên miếng sườn. Làm nóng dầu ăn trên chảo sâu lòng, cho sườn vào chiên vàng nâu các mặt, thời gian khoảng 8-10 phút thì gắp sườn ra để riêng. Cho tỏi và rosemary vào chảo phi thơm, thêm rượu vang, đun nhỏ lửa 2 phút. Cho sườn trở lại chảo, thêm cà chua, nấu sôi rồi để nhỏ lửa, đậy vung chảo và đun đến khi sườn mềm hẳn và xốt trở nên sệt. Thêm muối, tiêu cho đậm đà vừa ăn. Luộc chín pasta (khi xốt sườn được mới luộc pasta). Đổ ra cho ráo nước và chia vào đĩa. Rưới xốt sườn lên trên pasta.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét