Thứ Năm, 16 tháng 3, 2017

Gan lợn áp chảo

Gan lợn áp chảo
- Nguyên liệu:
Gan lợn 300g. Khoai tây 200g. Bơ 50g. Muối 1 thìa cà phê. Tiêu 1/2 thìa cà phê. Tỏi băm 1 thìa. Chanh 1 quả. Xà lách, đường, dầu để chiên.


- Cách chế biến:
Gan xắt miếng dày khoảng 0,5cm, ướp muối, tiêu, đường, tỏi. Khoai tây xắt cọng chiên vàng, vớt ra xóc với muối, tiêu và 1 thìa cà phê bơ (cho bơ và gia vị áo đều khoai).

Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho khoảng 3 thìa canh dầu ăn vào. Cho từng miếng gan vào, áp chảo cho gan vàng cạnh. Tiếp tục trở miếng gan, đảo nhanh tay để gan chín đều mà không bị cứng bên trong. Cuối cùng cho 1 thìa canh bơ vào gan, trộn đều. Cho khoai tây ra đĩa, trút gan ra, xung quanh bày xà lách. Món này ăn nóng, dùng chung với muối tiêu chanh. Có thể dọn trong bữa cơm gia đình hay đầu bữa tiệc sau món khai vị.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét